Sân Stamford Bridge – Tìm hiểu về sân nhà Chelsea

Sân Stamford Bridge – Tìm hiểu về sân nhà Chelsea

Sân Stamford Bridge có gì đặc biệt? Tìm hiểu chi tiết về sân nhà Chelsea qua bài viết dưới đây 

Thông tin chung về sân Stamford Bridge

Sân nhà của câu lạc bộ Chelsea đó chính là Stamford Bridge. Sân vận động này nằm tại thủ đô London của nước Anh, nó có sức chứa lên đến 40.000 chỗ ngồi.

Thời điểm hiện nay sân Stamford Bridge là sân vận động có sức chứa cao thứ 7 tại Ngoại hạng Anh. Stamford Bridge được khánh thành vào ngày 28 tháng 4 năm 1877 với sức chứa là 5.000 chỗ ngồi.

Hiện nay, sân có 4 khán đài chính, bao gồm Khán đài Matthew Harding với sức chứa:10.933 chỗ ngồi. Khán đài Đông  với sức chứa 11.253 chỗ ngồi. Khán đài Shed End có sức chứa hơn 6000 chỗ và khán đài phía Tây có sức chứa 11 ngàn chỗ.

Sân Stamford Bridge – Tìm hiểu về sân nhà Chelsea
Sân Stamford Bridge – Tìm hiểu về sân nhà Chelsea

Lịch sử hình thành sân Stamford Bridge

Ngày 28 tháng 4 năm 1877, sân Stamford Bridge với 5.000 chỗ ngồi chính thức mở cửa lần đầu tiên. Đây được coi là một sự kiện lớn bởi sân vận động này được thiết kế bởi Archibald Leitch.

Sau 28 năm, SVĐ lớn thứ 2 nước Anh vẫn sừng sững đứng đó, nhưng ông chủ của nó thì không, thậm chí sống dở chết dở trong cảnh bần hàn. Người ta đã chào bán Stamford Bridge với giá rất rẻ. Chính Fulham cũng đã một lần lắc đầu và cuối cùng, sân bóng này được chuyển sang tay anh em nhà Mears.

Năm 1982, khi đó Chelsea đang đứng ở lưng chừng bảng xếp hạng tại giải hạng nhì. Ngày đó, Chelsea không có được một sân đấu khang trang như Stamford Bridge danh tiếng mà chúng ta biết đến hôm nay; tất cả lúc đó chỉ là một bãi đất trống với khán đài chỉ có 14.000 chỗ ngồi. Rồi Ken Bates đến và mua lại Chelsea, Stamford Bridge bắt đầu được nâng cấp và xây dựng lại thành một tổ hợp Chelsea Village với hệ thống nhà hàng, khách sạn và trung tâm tập luyện, giải trí

Cấu trúc sân vận động Stamford Bridge

Khán đài Matthew Harding

Khán đài Matthew Harding, trước đây gọi là khán đài Bắc. Matthew Harding là tên một vị cựu giám đốc Chelsea. Ống là một ủng hộ viên trung thành của The Blues, đã từng bỏ ra rất nhiều tiền của để giúp Chelsea vượt qua những tháng ngày đen tối của cuộc khủng hoảng tài chính đầu những năm 90.

Ông mất ngày 22 tháng 10 năm 1996 trong một vụ tai nạn máy bay. Để tưởng nhớ những đóng góp to lớn của Matthew Harding, tên ông đã được đặt cho khán đài phía Bắc như một sự tri ân từ The Blues. Khán đài gồm 2 tầng chính với phần lớn những người có vé xem cả mùa. Có tin cho rằng Roman Abramovich sẽ mở rộng khán đài này trong thời gian tới.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đầy đủ ket qua bong da đêm qua và rạng sáng nay của tất cả các trận đấu trên thế giới.

Khán đài Đông

Như đã biết, đây là khán đài lâu đời nhất tại sân SB. Trước đây nó là vị trí dành cho các CĐV đội khách, ngồi tầng dưới cùng. Đầu mùa giải 2005/2006, Jose Mourinho đã đề nghị chuyển khu vực CĐV nhà đến phần khán đài ‘’nhạy cảm’’ này để tăng thêm nhuệ khí khi Chelsea thi đấu. Khán đài này gồm 3 tầng chính và là trái tim của SVĐ. Ngay dưới khán đài là nơi đặt máy quay chính; ngoài ra còn có phòng thay đồ của các cầu thủ, phòng hội ý, phòng nghe nhìn, trung tâm báo chí và phòng bình luận. Tầng giữa có dãy phòng của ban lãnh đạo còn tầng dưới cùng được xem là một trong những vị trí quan sát tốt nhất trên sân..

Khán đài Shed End

Shed End là khán đài phía Nam; gồm 2 tầng. Tầng dưới từng là nơi dành cho CĐV nhà, tuy nhiên từ mùa giải 2005/2006, góc phía đông của khán đài đã được dành cho các CĐV khách. The Shed còn có một Viện Bảo tàng Trăm năm và một bức tường kỷ niệm. Đó là nơi tưởng nhớ vĩnh viễn những CĐV trung thành nhất của Chelsea, những người đã nguyện trao trọn tình yêu của mình cho CLB đến tận khi qua đời.

Khán đài Tây

Khán đài Tây gồm 3 tầng, và là nơi đặt hàng ghế VIP. Abramovich thường xuyên dự khán các trận đấu tại đó. Ngoài ra khu vực này còn được đặt hệ thống sưởi ấm. Đây chính là khán đài đẹp nhất SB và có sức chứa lớn nhất. Do đó mà giá vé cho khu vực này đắt nhất, đặc biệt là tầng giữa và tầng dưới cùng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sân Stamford Bridge. Hy vọng những thông tin hậu trường này sẽ hữu ích đối với bạn.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá Ý đêm qua và rạng sáng nay đến cho bạn đọc một cách nhanh nhất và chính xác nhất. 

Tin liên quan