Derby là gì? Trận Derby có nguồn gốc của từ đâu?

Derby là gì? Derby có nguồn gốc của từ đâu? Cùng keobongdahomnay.net tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây. 

Derby là gì?

Derby là những trận đấu tranh tài giữa các đối thủ trong cùng một vùng hay cùng một địa phương. Thuật ngữ này thường được sử dụng rộng rãi trong bóng đá. Nó có ý nghĩa là những trận thi đấu giữa các câu lạc bộ trong cùng một thành phố hay trong cùng một vùng thậm chí có thể là trong cả một quốc gia. Hầu hết các trận Derby trong bóng đá đều mang tính gay cấn và rất hấp dẫn người xem.

Nhứng thông tin liên quan đến Derby

Derby có nguồn gốc của từ đâu?

Derby được sử dụng đầu tiên trong một câu nói được in trên tờ báo Daily Express xuất bản tháng 10 năm 1914. Nội dung của câu nói đó là: A local Derby between Liverpool and Everton và được dịch là trận đấu kiểu derby giữa Liverpool và Everton.

Trước đó những trận đấu giữa hai câu lạc bộ cùng một địa phương như vậy thường diễn ra hết sức quyết liệt và gay cấn. Trận đấu của hai đội bóng được nhắc đến trong thuật ngữ trên là một trận derby điển hình của nước Anh. Từ đó cụm từ này cũng được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến hơn.

Derby là gì? Trận Derby có nguồn gốc của từ đâu?
Derby là gì? Trận Derby có nguồn gốc của từ đâu?

Đặc điểm của các trận đấu Derby

Các trận đấu Derby mang tính chất cạnh tranh gay gắt, không khoan nhượng. Chính vì vậy các đội bóng buộc phải thi đấu hết mình bằng tài năng và sức lực. Họ thi đấu vì màu cờ sắc áo cho đội tuyển và quốc gia mình thi đấu. Trận Derby mang ý nghĩa lớn lao hơn là ý nghĩa thể thao bình thường.

Những trận đấu Derby có tính hấp dẫn, cuốn hút khán giả cao hơn những giải đấu thông thường. Theo du doan bong da, những trận Derby góp phần nâng tầm giá trị cho các giải đấu bóng đá.

Đây là giải đấu được nhiều người mong chờ, đặc biệt là các fan hâm mộ bóng đá thế giới. Derby luôn nhận được sự chờ đợi của rất nhiều fan hâm mộ.

Ý nghĩa của các giải đấu derby

Một trận derby không chỉ có ý nghĩa đơn giản mà nó còn mang theo nhiều điều thú vị khác. Để làm tăng thêm tính hấp dẫn, kịch tính và cuốn hút của những trận đấu thì những trận derby là điều vô cùng quan trọng. Những trận đấu derby góp phần nâng cao giá trị của các giải đấu. Sự cạnh tranh giữa các đội bóng thuộc nổi tiếng và việc gặp gỡ các cầu thủ mà mình yêu thích của địa phương hay thành phố mình đang sinh sống luôn mang lại nhiều điều thích thú và những trải nghiệm đặc biệt.

Derby lần đâu tiên diễn ra ở đâu?

Derby lần đầu tiên được dùng trong môn bóng đá là năm 1914 khi tờ báo Daily Express phát hành vào tháng 10 năm 1914. Tờ báo đăng tải một đoạn trích dẫn: “A local Derby between Liverpool and Everton”. Đoạn trích này có nghĩa là trận Derby giữa Liverpool và Everton.

Không phải các trận đấu giữa các đối thủ ở cùng một địa phương được quan tâm nhiều đến thế. Bởi vì hai đội bóng ở cùng một địa phương bao giờ cũng có sự cạnh tranh nhau gay gắt. Các trận derby diễn ra hết sức kịch tính, quyết liệt.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kq tbn đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi.

Những trận derby tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách những trận derby tại Việt Nam.

– Trận Derby giữa Câu lạc bộ Hà Nội ACB và Hà Nội T&T

– Trận Derby giữa Hà Nội T&T và Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội

– Trận Derby giữa Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành

– Trận Derby giữa Viettel và câu lạc bộ Hà Nội

– Trận Derby giữa Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

– Trận Derby giữa Quảng Nam và SHB Đà Nẵng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Derby là gì? Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Ghi 4 bàn, 5 bàn trong bóng đá gọi là gì?

Tin liên quan