Nợ xấu có mua trả góp được không

Bạn đang bị Nợ xấu có mua trả góp được không?

Nợ xấu có mua trả góp được không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi đang bị tình trạng nợ xấu? Hãy cùng keobongdahomnay.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Khi bị nợ xấu là gì?

Nợ xấu có mua trả góp được không

Nợ xấu là gì, có thể hiểu là các khoản nợ quá hạn khó đòi, tức là khi tới thời gian quá hạn trả nợ của hợp đồng mà người vay không thanh toán đúng thời hạn.

Khi đấy hồ sơ nợ xấu của người vay nàysẽ được gửi lên CIC trung tâm tín dụng quốc gia. Một khi bị nợ xấu thì bản thân người bị nợ sẽ không thể đi vay vốn ở ngân hàng hay các công ty tài chính.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trang cung cấp trò chơi Chẵn lẻ Momo uy tín, bạn có thể cập nhật các trang web chơi clmm tại https://momo.wiki nhé.

Phân loại các nhóm nợ xấu

Như được biết thì các ngân hàng và tổ chức tín dụng hay dùng hệ thống CIC là trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam để có thể đánh giá mức độ nợ xấu của khách hàng. Theo đấy, mức độ nợ xấu của người vay sẽ được chia thành 5 nhóm với mức độ nợ khác nhau như sau:

Nhóm 1 – Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn: Ở nhóm này thì người đi vay có thời gian nợ quá hạn dưới 10 ngày, nếu thuộc nhóm nợ này thì có thể xem xét vay ngay.

Nhóm 2 – Nhóm nợ cần chú ý: Tức là người vay có thời gian nợ quá hạn từ 10 – 30 ngày, ở nhóm nợ này bạn có thể vay bình thường sau 12 tháng.

Nhóm 3 – Nhóm Nợ dưới tiêu chuẩn: Tức là khi bạn nợ quá hạn 30 – 90 ngày, ở nhóm này bạn có thể vay trở lại sau 5 năm.
Nhóm 4 – Nhóm Nợ nghi ngờ bị mất vốn: tức là bạn nợ quá hạn 90 – 180 ngày, ở nhóm nợ này thời gian áp dụng cho vay trở lại sau 5 năm.

Nhóm 5 – Nhóm nợ có khả năng mất vốn:tức là người đi vay có thời gian nợ từ 180 ngày trở lên. Nhóm nợ này cũng được vay lại sau 5 năm

Ngoài CIC, thì hiện nay các ngân hàng và tổ chức tín dụng còn sử dụng hệ thống PCB song song để có thể tra cứu thông tin tín dụng của khách hàng vay vốn một cách chính xác cụ thể nhất

Nợ xấu có mua trả góp được không

Trên thực tế tất cả các ngân hàng và công ty tài chính thường sẽ không cho khách hàng có nợ xấu mua hàng trả góp bởi mức độ rủi ro xảy ra là rất cao. Bởi bản chất của gói vay mua hàng trả góp là sản phẩm vay tín chấp, không phải thế chấp tài sản. Ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ dựa vào uy tín của khách hàng để xem xét có cho vay hay không. Nếu khách hàng có lịch sử trả nợ xấu thì khó mà mua trả góp được. Nhưng cũng sẽ tùy vào từng trường hợp:

Đối với Nợ xấu nhóm 1

Ở nhóm này bên cho mua trả góp sẽ xem xét  giải ngân hồ sơ mua trả góp của khách hàng nợ xấu trong nhóm 1.

Nợ xấu nhóm 2

Ở người thuộc nhóm 2 này sẽ không có bất kỳ ngân hàng chấp nhận hồ sơ mua trả góp. Nhưng nhóm nợ này có thể làm thủ tục mua trả góp ở các công ty tài chính, vì ở đây họ có chính sách riêng đối với nhóm nợ xấu 2 tùy vào từng điều kiện và khả năng của mỗi khách hàng.

Ở nhóm nợ xấu 3 4 5

Thực tế nếu thuộc nhóm nợ xấu 3 4 5 thì đây là nhóm nợ xấu nghiêm trọng, sẽ không có bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào chấp nhận cho vay mua trả góp. Nếu bạn không may ở trường hợp này thì điều duy nhất và bắt buộc chính là bạn chờ đợi từ 3 – 5 năm để được vay trở lại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc nợ xấu có mua trả góp được không, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Tin liên quan