Giải đấu Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội tất cả và có bao nhiêu vòng đấu?

Là một người đam mê thể thao, đặc biệt là với môn thể thao vua chắc hẳn bạn sẽ biết đến giải Ngoại Hạng Anh (Premier League), một trong những giải vô địch quốc hấp dẫn nhất thế giới ngay thời điểm này cùng giải VDQG Tây Ban Nha (La Liga) và Giải VDQG Đức (Bundesliga) và giải VDQG Ý (Serie A). Vậy ngoại hạng anh có bao nhiêu đội bóng, Premier League có bao nhiêu vòng đấu tất cả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin thể thao ngày ngay dưới đây nhé.

Giải Ngoại Hạng Anh có tất cả bao nhiêu đội?

Giải Ngoại Hạng Anh có tất cả bao nhiêu đội?

Giải Ngoại Hạng Anh có tất cả bao nhiêu đội?

Đây là một trong số những giải bóng đá vô địch quốc giá với số lượng đội bóng tham gia đông nhất từ trước đến giờ. Giải Ngoại Hạng Anh (Premier League) đã từng có 22 đội bóng đá tham gia vào những năm đầu tiên của mùa giải (1992 – 1995). Và do yêu cầu của Liên đoàn bóng đá thế giới (Fifa), các cơ quản quản lý quốc tế yêu cầu các giải đấu trong nước phải giảm trận đầu và giảm số đội bóng xuống chỉ còn 20 đội bóng vào năm 1995 (Có 4 đội xuống hạng và chỉ 2 đội lên hạng).

> Xem thêm: Các mã khuyến mãi W88 MalayuVN mới nhất năm nay.

Quy chế thi đấu giải ngoại hạng anh

Premier League có tổng bao nhiêu vòng đấu

Vậy là giải Ngoại Hạng Anh có tất cả 20 đội bóng được tham gia thi đấu vòng tròn tính điểm (Sân Nhà – Sân Khách). Tính ra trong một đội bóng tại Giải Ngoại Hạng Anh sẽ phải thi đấu đầy đủ 38 trận đấu tương đương với 38 vòng đấu tại giải.

Cơ chế tính điểm cho các đội

Cách tính điểm sau mỗi trận đấu là như sau:

  • Đội Thắng giành được 3 điểm/trận Thắng mỗi trận.
  • Đội Hoà sẽ dành được 1 điểm/trận Hoà mỗi trận.
  • Đội Thua sẽ nhận được 0 điểm/trận Thua mỗi trận.

Tiêu chí xếp hạng đội bóng trên BXH ngoại hạng anh: Các đội bóng sẽ được xếp hạng dựa trên tổng số điểm mà đội bóng ghi được được tại thời điểm đó. Nếu 2 đội bóng có cùng số điểm thì yếu tố thứ 2 quyết định để làm chuẩn xếp hạng là Hiệu số bán thắng – thua. Cuối cùng là các yếu tố tổng số bàn thắng ghi được. Nếu vẫn bằng điểm thì sẽ nhận được xếp cùng vị trí.

Tuy vậy, nếu việc xếp hạng này là quyết định việc “Vô địch, lên hạng, xuống hạng, được quyền tham gia một giải đấu khác thì khi đó chắn có một trận đấu Play-off diễn ra trên sân trung lập để xác định thứ hạng xếp loại của 2 đội bóng.

Quy định đội xuống hạng – Đội tham gia vào các giải đấu quốc tế

Quy định đội xuống hạng – Đội tham gia vào các giải đấu quốc tế

Quy định đội xuống hạng – Đội tham gia vào các giải đấu quốc tế

Giải đấu nào cũng vậy, sẽ có được những đội thắng và đội thua. Khi đó, đội thắng sẽ dành được tất cả những phần thưởng thật xứng đáng với những cố gắng, nỗ lực của họ. Còn đội thua, họ sẽ bị xuống hạng và giành suất tham gia Premier League cho các đội League Championship (Hạng Nhất Anh) có thành tích tốt hơn.

Quy định cho việc xuống hạng

Sau khi mùa giải kết thúc, các câu lạc bộ tại League Championship được chuyển đổi hạng thi đấu. Trong đó:

  • 3 đội đứng cuối BXH Ngoại hạng Anh (Premier League) trực tiếp xuống chơi tại giải League Championship (Xuống hạng).
  • 2 đội bóng đứng đầu League Championship sẽ giành quyền trực tiếp lên chơi tại Premier League (Lên hạng).

Quy định tham gia vào giải đấu quốc tế

Và là một trong 4 giải đấu được xếp hạng tốt bậc nhất thế giới nên giải Ngoại Hạng Anh có 4 đội bóng được quyền tham dự tại giải đấu UEFA Champions League (Cúp C1 Châu Âu). Trong đó thì 3 đội bóng sẽ đứng đầu tại Premier League sẽ được quyền lọt trực tiếp vào tất cả vòng bảng còn đội xếp hạng thứ 4 sẽ phải tham gia play-off Champions League để giành quyền tham gia vòng bảng.

Tổng kết

Vậy là câu hỏi ngoại hạng anh có bao nhiêu đội đã được giải đáp. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này của poker W88 QZBT chúng tôi.

Tin liên quan