doi-vao-nha-la-diem-bao-gi

Dơi vào nhà là điềm báo gì? lành hay dữ cho gia chủ

Dơi vào nhà là điềm gì? Dơi là loài vật không quá xa lạ với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết về nó và ẩn chứ đằng sau đó những điềm báo thế nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những điềm báo khi thấy dơi bay vào nhà nhé!

Dơi bay vào nhà theo quan niệm dân gian là tốt hay xấu

Dơi là loài động vật có cánh biết bay và thường trú ở những nơi tối hay trên cây cổ thụ cao hoặc những nơi ẩm thấp. Chúng thường hoạt động vào buổi tối vì thế nhiều người rất sợ dơi vì nó chỉ một màu đen. Bởi thế mà khi gặp hiện tượng này là chuyện vô cùng bình thường như theo phong thủy ông cha ta từ trước thì cho rằng dơi bay vào là điều xui xẻo theo bản tính ưa bóng tôi của nó.

Có vẻ những quan niệm này dường như là sai lầm vì theo nghiên cứu các chuyên gia cho rằng Dơi là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Nếu hiện tượng này bạn gặp phải thì sẽ nhận được may mắn về tiền bạc, tài chính.

Tuy nhiên cũng có một số nhận định Dơi có khả năng cảm nhận và tìm ra được vùng đất hưng vượng. Như vậy dơi bay vào nhà tốt hay xấu thì quý bạn không phải quá lo lắng khi thấy như thế mà thực sự nó mang lại cũng như dự báo những điều may mắn sắp đến với bạn. Ngoài ra việc nó là điềm báo gì còn được xét theo nhiều trường hợp khác nhau.

doi-vao-nha-la-diem-bao-gi
Dơi bay vào nhà theo quan niệm dân gian là tốt hay xấu

Vì sao dơi lại bay vào trong nhà bạn

Dơi là loài vật kiếm sống về đêm và hoạt động về đêm vì thế chúng thường chọn nơi kín đáo, tối tăm và tách rời với những loài động vật khác và người. Nếu bạn vô tình gặp Dơi bay vào nhà thì có thể vì các lý do sau:

– Nhà bạn ẩm thấp và không có ánh sáng chiếu vào

– Nhà gần những nơi hang động hoặc khu rừng rậm rạp.

– Bạn mới chuyển đến một căn nhà đã bỏ hoang nhiều năm.

Tuy nhiên, không phải dơi thường xuyên vào nhà bạn. Hoặc nếu nhà bạn đang sinh sống không thuộc vào các trường hợp trên mà vẫn có dơi bay đến thì chắc chắn là có điềm báo. Vậy điềm báo ấy là tốt hay xấu?

Giải mã điềm báo thấy dơi

Theo các chuyên gia tâm linh dưới đây có thể là những điềm báo bạn gặp phải tùy vào từng trường hợp nhé!

Dơi làm tổ trong nhà

Đây là hiện tượng bình thường bạn đừng vội đuổi nó đi vì đây sẽ là điềm tốt cho gia chủ sắp tới sẽ gặp nhiều may mắn trong tiền bạc cũng như công việc.

Thấy dơi vào ban đêm

Đây là loài động vật sống về đêm nên nó thường bay vào nhà lúc trời tối đêm là chuyện thường, bạn đừng sợ hãi và lo lắng nhé vì hiện tượng này mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

doi-vao-nha-la-diem-bao-gi-lanh-hay-du-cho-gia-chu
Giải mã điềm báo Dơi vào nhà

Thấy dơi vào nhà ngày Tết

Vào những ngày tết khi thấy con dơi bay vào nhà là điềm lành chúng báo hiệu cho gia chủ một năm mới tốt đẹp, nhiều thành công mới, tiền bạc dời dào vì thế đừng nên xua đuổi vận may của mình.

Dơi chết trong nhà

Mặc dù Dơi bay vào nhà là điềm tốt nhưng nó chết trong nhà thì là điều ngược lại. Liên quan đến chết chóc thì bao giờ cũng báo hiệu sự đen đủi và có thể dự báo gia đình sắp có người ốm đau, bệnh tật không qua khỏi.

>>> Bạn có thể quan tâm: Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì? Có như lời đồn hay không?

Thấy dơi bay quanh nhà

Theo diễn giải của các nhà khoa học thì đây có thể là hiện tượng dơi đang đi săn mồi vào thời điểm chập tối. Còn đối với người duy tâm thì việc này được hiểu theo một nghĩa khác. Dơi bay vào, đặc biệt là theo đàn thì đây là điềm báo tang tóc. Có thể bạn sẽ nhận được tin người thân qua đời hoặc bệnh nặng thời gian tới. Vì vậy chúng ta cần tìm cách hóa giải điều không may này.

Dơi bay vào phòng ngủ

Vì dơi có khả năng tìm được những nơi đất đẹp để là tổ hoặc ngủ, nếu Dơi vào phòng ngủ thì có nghĩa nhà bạn rất vượng khí, thu hút được loài dơi đây là hiện tượng may mắn đấy nhé, vợ chồng hòa thuận, con cái thành tài.

Nói chung, Đây được xem là hiện tượng và chuyện bình thường có thể xảy ra mặc dù rất hiếm. Dơi là loài vật xấu xí, được gán cho những điều không tốt. Nhưng đó chỉ là cái nhìn phiến diện của con người khi chỉ trông qua vẻ ngoài của loài vật này.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ ý nghĩa phong thủy dơi bay vào nhà và giải thích nó là điềm xấu hay điềm tốt. Hy vọng mang lại bài viết đầy đủ và chi tiết nhất, giúp bạn hiểu được ý nghĩa về hiện tượng này nhé.

Tin liên quan