Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì? Có như lời đồn hay không?

Chim sa cá nhảy là hiện tượng khá bất ngờ vì chim từ đâu bay vào nhà hay ở gần sông nước mà cá nhảy lên trước mặt. Vậy hiện tượng chim sa cá nhảy là điềm báo gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Đây được xem như một hiện tượng của thiên nhiên và nó thường xuất hiện trong cuộc sống nhưng lại không ít người ngộ nhận rằng đó là điềm ứng báo và có những lý giải đậm tính tâm linh hoặc mang màu sắc mê tín dị đoan. Tuy nhiên từ thời ông cha ta từ xưa thường cho rằng “Chim sa cá nhảy” là hiện tượng mang điềm báo xui xẻo, bạn nên cảm thấy lo lắng và hoang mang. Vậy hiện tiện này có thực sự như thế hay không?

Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì?

Chim sa cá nhảy hay còn gọi là chim rớt cá bay, chim rụng cá nổi. Hiện tượng này thường diễn ra bất chợt nhất là khi chim gần sông, ao hồ thì cá nhảy lên khỏi mặt nước. Còn nói theo quy luật tự nhiên thì chim bay lên trời và cá bơi dưới nước là chuyện khá bình thường. Nhưng lại có nhiều người thấy khá lo lắng, bất an cho hiện tượng này.

Hiện tượng này báo hiệu điềm xấu, tai ương, xui xẻo sắp xảy ra trong cuộc sống tương lai. Tương tự như trường hợp, chim bay vào nhà hoặc cá lốc vào nhà khiến mọi người cảm thấy hoang mang với những điều sắp và sẽ xảy ra ở tương lai.

chim-sa-ca-nhay-la-hien-tuong-gi
Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì?

Chim sa cá nhảy là điềm báo gì? có như lời đồn không?

Tùy theo trường hợp để xem thế nào nhé! Chúng ta cần để ý đến nếu chim non, cá nhỏ thì việc tập bay và tập nhảy là chuyện đời thường diễn ra vì chúng còn quá nhỏ nên việc sà xuống nhà và nhảy lên bờ là chuyện bình thường. Nhưng cũng không vì thế mà mất cảnh giác, các bạn cần nên cẩn thận trong việc đi lại, đi làm và người thân trong gia đình.

Theo điềm báo tâm linh thì bạn có thể ném một ít gạo và muối ra ngoài cửa sau khi đuổi chim đi xong và cầu mong tai qua nạn khỏi, mọi người bình an.

Chim sa cá nhảy là hiện tượng bất chợt từ đâu đó có chim bay vào trong nhà hoặc xà vào ban công nhà bạn. Hoặc bạn đang ở gần sông, gần biển, gần nguồn nước, đang đi thuyền bất chợt có cá dưới nước nhảy lên trước mặt.

Theo kinh nghiệm dân gian các cụ truyền lại, chim bất chợt bay vào nhà hay cá tự nhiên nhảy lên trước mặt thường là điềm báo cho một sự không may sắp đến đối với bạn và gia đình.

Theo đặc tính tồn tại trong môi trường tự nhiên, chim luôn ở trên trời, cá luôn ở dưới nước. Vì thế, nếu bất chợt chim sa xuống và cá nhảy lên bờ, nhiều người thường quan niệm nó là bất thường, báo hiệu một điềm không may sắp đến. Chim sa vào nhà có thể do bị do thổi hoặc lạc đường, hoặc hứng thú với điều gì đó trong ngôi nhà, xà xuống để tìm đồ ăn,… Còn cá nhảy lên bờ có thể do bị vật cản hoặc kích thích gì đó dưới nước phải bay lên.

Vì thế, nếu gặp phải hiện tượng này, bạn không nên lo lắng quá. Hãy có niềm tin vào bản thân, cũng như tích cực hành thiện, tu nhân tích đức, mọi chuyện sẽ được cải biến theo chiều hướng tốt.

Cách hóa giải chim sa cá nhảy

cach-hoa-giai-chim-sa-ca-nhay
Cách hóa giải chim sa cá nhảy

Vô tình bạn gặp phải chim sa cá nhảy thì cần phải làm gì, dù cho bạn có tin vào tâm linh hay không thì trong trường hợp này tốt nhất bạn cần tìm cách hóa giải chúng để tránh gặp những điều không may mắn sau này.

Nếu chú chim sa xuống nhà bạn thì không được bắt để nuôi hay làm thịt mà nên thả chúng đi càng sớm càng tốt. Còn với cá nhảy lên bờ thì cũng không bắt hay làm thịt, đem bán mà tốt nhất là bạn thả chúng xuống nước càng nhanh càng tốt vì đó là một cách phóng sanh tích đức đem lại vận số tốt cho mình.

Một ra cũng có một cách khác để giải hoá việc “chim sa cá nhảy” như rải muối gạo hoặc bạn có thể hơ lửa để cho chim tự bay đi hoặc vừa đuổi chim đi hay thả cá đi vừa nói 8 câu sau: “Vía thì ở, Vía giữ thì đi”.

Với những sự trùng hợp ngẫu nhiên của các hiện tượng tự nhiên, được lặp đi lặp lại, nhiều lần thì điềm hoàn toàn có thể lý giải bằng khoa học, Trước mỗi trận Động Đất, Lũ lụt thì các loài Chim tróc côn trùng bay ra khỏi Tổ, Chuột bọ chạy khắp nơi, đây là những con vật ổn định môi trường khi môi trường có sự sáo trộn, từ trường thay đổi khiến những con vật phải đi khỏi nơi chú ẩn của mình. Lẽ thường tình!

Nói chung “Chim sa cá nhảy” là một hiện tượng bình thường. Do đó, bạn cũng không cần quá lo lắng khi gặp hiện tượng này. Hãy bình tĩnh xử lý, sẽ không có chuyện gì xảy ra nhé!

Tin liên quan