Biểu tượng Real Madrid – Ý nghĩa Logo Real Madrid

Real Madrid là đội bóng lớn của Tây Ban Nha. Qua nhiều năm cái tên Real không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá thế giới cũng như Việt Nam. Đã khi nào bạn thắc mắc ý nghĩa biểu tượng logo Real Madrid tìm hiểu chưa? Cùng chuyên mục hậu trường bóng đá tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Logo Real Madrid

Tổng quan logo Real Madrid được thiết kế trong 1 con dấu hình tròn, gồm 3 phần: trung tâm là hình còn dấu với dải lụa mùa xanh vắt chéo, đè trên dải lụa là 3 chữ cái MCF viết lồng vào nhau nằm gọn bên trong, trên cùng là chiếc vương miện của hoàng gia Tây Ban Nha.

Ý nghĩa biểu tượng logo Real Madrid

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn chính là lấy cảm hứng từ con dấu của hoàng gia Tây Ban Nha sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

3 chữ cái này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được chính các sinh viên học viện và những cầu thủ đầu tiên của CLB tạo ra, gồm 3 chữ MCF đó là viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Ý nghĩa biểu tượng logo Real Madrid
Ý nghĩa biểu tượng logo Real Madrid

Chiếc vương miện hoàng gia

Chiếc vương miện xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920 cũng trong năm đó CLB đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha đó có nghĩa là hoàng gia.

Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện cho sự ủng hộ của hoàng gia cho đội bóng đại diện của quốc gia, cụ thể là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho CLB, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

Real Madrid logo – Biểu tượng Real Madrid qua các giai đoạn

Real Madrid logo đầu tiên ra đời vào năm 1902 – đúng vào năm câu lạc bộ được thành lập.

Thiết kế logo phiên bản đầu tiên này đơn giản khi sử dụng cách điệu của 3 chữ cái MCF – viết tắt của Madrid Club de Fútbol lồng vào nhau. Chữ C và chữ M khá rõ ràng được thiết kế có chân thể hiện cho sự vững mạnh của vương quốc, riêng chữ F được cách điệu, lồng ghép, uốn lượn bên trong thể hiện cho sự uyển chuyển, linh hoạt như những đường chuyền trong bóng đá. Nếu chỉ phân tích đơn giản Real Madrid logo với 3 chữ cái thì không có gì đặc biệt. Tuy nhiên Real Madrid logo đời đầu không tạo được nhiều ấn tượng do đó tông màu xanh sẫm hơn được sử dụng xuyên suốt nhiều thiết kế Real Madrid logo về sau.

Real Madrid logo qua các giai đoạn
Real Madrid logo qua các giai đoạn

Font chữ viết – Biểu tượng Real Madrid

Font chữ viết trên logo được thiết kế riêng cho đội bóng do đó không được công khai chính thức. 2 chữ cái M và C tạo thành 2 vòng tròn đều nhau với con dấu tạo sự đối xứng, chữ F xuất hiện rõ ràng nhất khi nằm gọn bên trong.

Màu sắc logo – Biểu tượng Real Madrid

Màu sắc logo được thiết kế với 3 màu chủ đạo là màu vàng, đỏ và xanh dương, còn màu trắng trên nền logo sau này được thiết kế thêm như màu đồ thể thao truyền thống CLB Real.

Màu vàng được hiểu như biểu tượng của vàng hay là hoàng gia Tây Ban Nha, màu đỏ thể hiện sự mãnh liệt, khát khao, niềm đam mê rực cháy. Màu xanh dương thể hiện sự trung thành và ổn định bền vững cùng thời gian.

Như vậy bài viết trên đây đã giải nghĩa cho bạn về biểu tượng logo Real Madrid rồi phải khóc. Đón đọc thêm nhiều thông tin hưu ích tại keobongdahomnay.net.

Tin liên quan