Bầu hiển là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của Đỗ Quang Hiển

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về bầu hiển là ai cũng như cuộc đời và sự nghiệp của bầu Hiển nhé!

Bầu hiển là ai?

Bầu Hiển có tên đầy đủ là Đỗ Quang Hiển sinh ngày 29 tháng 10 năm 1962 tại Hà Nội. Ông là nhà sáng lập, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T. Ông cũng là Chủ tịch HĐQT của: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB); Công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF); Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS); Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land); Tổng Công ty Bảo hiểm BSH; Công ty TNHH MTV T&T Đà Nẵng; Công ty TNHH T&T Hồ Chí Minh. Ông cũng là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP. Hà Nội; Uỷ viên UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông Đỗ Quang Hiển vinh dự từng được ba lần nhận danh hiệu Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba do Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng.

Bầu hiển là ai? Cuộc đời, sự nghiệp của Đỗ Quang Hiển

Sự nghiệp của Bầu Hiển

Sau khi sau khi tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến, Đỗ Quang Hiển làm việc tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình (Đài Phát thanh Hà Nội). Sau đó, bầu Hiển gia nhập Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Sau 5 năm làm việc với vai trò là kỹ sư vật lý của Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia, ông ra làm ăn riêng.

Năm 1993, bầu Hiển bắt đầu lập nghiệp với việc lập Công ty TNHH Công nghệ và Thương mại T&T; T&T khi đó hướng đến việc kinh doanh các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông…

Năm 1998, Đỗ Quang Hiển lan sang thị trường xe gắn máy, đầu tư vào dây chuyền lắp ráp xe gắn máy.

Năm 2007, Bầu Hiển nhảy vào lĩnh vực tài chính – ngân hàng và mua lại Ngân hàng Nông thôn Nhơn Ái, có trụ sở tại Cần Thơ.

Cùng năm, T&T thành lập liên doanh T&T Baoercheng xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm ngành nhựa công nghiệp và dân dụng và thành lập CTCP Đầu tư Khai thác & Chế biến Khoáng sản T&T Hà Giang.

Tháng 8 năm 2015, T&T công bố đã mua cảng Quảng Ninh từ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines.

Ngoài ra, 2 công ty do bầu Hiển làm chủ tịch là T&T Group và Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cũng sẽ trở thành cổ đông chiến lược đối với một doanh nghiệp nhà nước lớn khác là Tổng công ty Rau quả Nông sản – Vegetexco, họ hiện đang đăng ký mua 50% cổ phần.

Trong lĩnh vực thể thao, năm 2006, bầu Hiển thành lập Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội. Chỉ sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ này đã lên 3 hạng từ hạng 3 lên hạng chuyên nghiệp và có liên tiếp những trận thắng với ty so truc tuyen đậm để giành quyền thi đấu ở V-League từ năm 2009.

Đời tư

Vợ của bầu Hiển là bà Lê Thanh Hòa  – Trưởng phòng kế toán của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật thuộc Bộ Công an. Bà là một trong những người bạn thời học phổ thông của ông Đỗ Quang Hiển. Ông bầu người Thái Bình có 2 người con trai là Đỗ Quang Vinh (1989) và Đỗ Vinh Quang (1995)

Gia đình của bầu Hiển nổi tiếng với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng. Họ thường dành thời gian vào cuối tuần để cùng nhau xem bóng đá. Có lẽ ông Hiển chính là người đã truyền cho cả nhà tình yêu với trái bóng tròn trên sân cỏ.

Một số nguồn tin cho rằng, ông bầu CLB Hà Nội được thừa hưởng tình yêu mãnh liệt dành cho bóng đá từ người mẹ của mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kq Euro mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongda.wap.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi bầu Hiển là ai mà keobongdahomnay.net muốn gửi tới các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những bài viết tương tự thông tin về bầu Hiển là ai nhé!

Tin liên quan