Luật chơi bài ma sói

Luật chơi bài ma sói cực kỳ đơn giản và dễ hiểu từ chuyên gia

Ma sói chính là trò chơi thuộc thể loại board game – thể loại game dưới dạng cờ bàn gồm đó là 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau và thông qua một bàn cờ. Với vật dụng đi kèm thường chính là cái quân bài, xí ngầu,… Đây sẽ là một trò chơi khá thú vị và luật chơi cũng không quá là phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn mới lần đầu tập chơi thì chắc hẳn rằng sẽ cần hiểu về luật chơi bài ma sóiwww.w88tel.com chia sẻ trong bài viết này và sẽ giúp ích cho bạn.

Cách chơi Ma Sói

Luật chơi bài ma sói
Cách chơi Ma Sói

Tổng quan cách chơi

Khi bắt đầu trò chơi, một người được giao vai trò là Người điều hành. Những người chơi khác ngồi thành vòng tròn và Người điều hành sẽ chọn các vai trò cho trò chơi. Khi có ít hơn 12 người chơi, chỉ nên sử dụng 2 người sói và chỉ nên sử dụng là 3 nếu có ít hơn “18 người chơi”.

Mỗi đêm người sói thì sẽ giết chết một dân làng. Khi sáng ra, người sói sẽ trà trộn vào dân làng và cùng dân làng đi tìm ra rốt cuộc ai mới là ma sói bằng cách bỏ phiếu. Người bị dân làng cho là ma sói dù có phải hay là không đều bị kết án treo cổ và người đó sẽ có được cơ hội tự biện minh cho mình làm sao để thuyết phục dân làng.

Nếu không thành công người đó cũng sẽ bị loại khỏi cuộc chơi và có thể mở mắt trong đêm. Tết nhiên lúc này người kia sẽ biết ma sói đó là ai, nhưng họ không được nói.

Game có thể sẽ xuất hiện thêm các phe thứ 3 nếu như mà có các vai trò đặc biệt được người quản trò bỏ vào, càng nhiều người chơi thì cũng sẽ càng nhiều vai trò. Số lượng sói, dân và phe thứ 3 cũng sẽ được thay đổi theo số lượng người tham gia chơi.

Trò chơi sẽ kết thúc:

  • Phe sói có số lượng ngang nhau người – Sói Thắng
  • Phe sói đã bị tiêu diệt hết – Người thắng
  • Phe thứ 3 thực hiện xong nhiệm vụ của chính mình – Phe thứ 3 thắng

Luật chơi cơ bản

Luật chơi bài Ma Sói cơ bản
Luật chơi cơ bản cho người mới học

Đêm đầu tiên: Trò chơi sẽ được bắt đầu vào ban đêm, các nhân vật đã được phân vai trò bí mật mà những những người xung quanh không biết sẽ được người quản trò được gọi dậy trong đêm. Họ  sẽ mở mắt ra và thực hiện chức năng của mình theo như là sự hướng dẫn của người quản trò, việc thực hiện này sẽ trong im lặng và sau khi mà thực hiện xong thì người đó sẽ nhắm mắt lại. Còn vài người dân làng và cô bé sẽ ngủ suốt đêm cho đến khi trời sáng. Sau đó, sói đi săn mồi và sẽ tiến hành giết chết một dân làng.

Sau đó quản trò hô: “Thần tình yêu đi ngủ đi”. Sau đó, người quản trò sẽ đi vòng xung quanh vòng tròn vỗ vai vào 2 người đã được thần tình yêu ghép đôi. Hai người này sẽ mở mắt và sẽ nhìn thấy đối phương.

Họ sẽ dìa tấm bài của nhau lên và cho đối phương xem. Sau đó họ tiếp tục nhắm mắt, người quản trò sẽ lần lượt tiến hành gọi những vai trò khác dậy cho đến sáng.

Những đêm tiếp theo: Người quản trò sẽ thực hiện gọi những người mà có vai trò đặc biệt như đêm đầu tiên dậy và họ sẽ được thực hiện vai trò của mình. Nhưng những người chơi sẽ không ai biết là còn bao nhiêu vị trí còn lại vì trước đó luật chơi cũng đã đặt ra là ẩn tất cả vai trò cho đến cuối cùng.

Khi trời sáng thì tất cả các nhân vật đều sẽ dậy và quản trò sẽ thông báo về người chết ở đêm qua. Tất cả mọi người sẽ cùng nhau thảo luận ai sẽ là sói để thực hiện treo cổ

Bất cứ bạn nào bị chọn là người treo cổ sẽ có 5 phút để biện hộ để những người xung quanh biểu quyết cho bản thân là sống hay chết.

> Tìm hiểu đội tuyển nữ việt nam vô địch Seagame mấy lần chuẩn nhất

Tổng kết

Trên đây chính là luật chơi bài ma sói vô cùng đơn giản và dễ hiểu nhất hiện nay mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Tin liên quan