Tổng hợp những cách cắt cựa gà chọi an toàn, ít đau nhất

Tổng hợp những cách cắt cựa gà chọi an toàn, ít đau nhất

Cắt cựa gà chọi hẳn là một việc không còn xa lạ gì với những người chơi gà chọi lâu năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cắt cựa cho gà đúng cách. Hiểu được điều đó chúng tôi mang đến bạn bài viết hôm nay.

Tại sao nên cắt cựa gà chọi?

Cựa gà được cấu tạo từ keratin (chất sừng) giống như lông, móng. Do đó, sẽ dài ra khá nhanh. Nếu không cắt cựa thường xuyên có thể gây khó khăn trong việc di chuyển và tung chiêu khi thi đấu.

Đồng thời, việc cựa dài có thể gây tổn thương các bộ phận khác như mắt, mặt nếu gà cào chân lên. Vì vậy, cần tiến hành cắt cựa cho gà theo định kì.

Hiện nay, lối chơi đá gà cựa sắt được rất nhiều anh em ưa chuộng. Việc cắt tỉa cựa gà và móng gà gọn gàng giúp thuận tiện cho việc đeo cựa sắt, tăng tính chuyên nghiệp của các sư kê.

(Cắt cựa gà tạo thuận lợi cho quá trình đeo cựa sắt)
(Cắt cựa gà tạo thuận lợi cho quá trình đeo cựa sắt)

Cách cắt cựa gà đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất

Những lưu ý cần thiết khi cắt cựa

Như chúng ta đã biết thì cựa cũng là một bộ phận của gà. Nếu bạn thực hiện cắt cựa có thể gây ra chảy máu và tổn thương. Do đó, có một vài lưu ý đặc biệt trong vấn đề này như sau:

  • Ngâm chân gà trước khi cắt cựa gà chọi: Việc ngâm chất giúp làm mềm lớp sừng bên ngoài. Từ đó, chúng ta có thể tiến hành cắt cựa dễ dàng hơn.
  • Mỗi móng gà , cựa gà sẽ có một mạch máu để nuôi dưỡng. Do đó, một lưu ý quan trọng là khi cắt phải làm sao để không cắt trúng vào đường mạch máu này. Tránh những tổn thương không đáng có cho chiến kê.
  • Cựa gà có hai phần là phần mạch máu (có màu hồng) và phần hoá sừng (có màu vàng) bao bên ngoài. Khi cắt bạn nên chọn nơi có đủ ánh sáng như cắt cựa vào ban ngày hay sử dụng đèn để nhìn rõ và phân biệt được hai bộ phận này. Cắt cựa gà chọi chính là cắt phần sừng bên ngoài.
(Khi cắt cựa bạn phải chú ý không cắt vào mạch máu của gà)
(Khi cắt cựa bạn phải chú ý không cắt vào mạch máu của gà)

Cách tiến hành

Nhìn chung cách cắt cựa gà chọi được thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn giữ chân gà thật chặt và cố định, tránh để gà giãy giụa gây tổn thương và vết cắt không được như ý. 

Sau đó, dùng kìm cắt cựa kẹp xoay ngược chiều kim đồng hồ hoặc dùng cưa thực hiện dứt khoát, không nên chần chừ, cò cưa. Như vậy, gà sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn. Cuối cùng thực hiện băng bó vết thương cho gà.

(Nên thực hiện động tác cắt cựa dứt khoát để tránh tổn thương cho gà)
(Nên thực hiện động tác cắt cựa dứt khoát để tránh tổn thương cho gà)

Với những người chơi gà lâu năm thì cắt cựa gà là việc làm thường xuyên và cần thiết. Đó không chỉ đảm bảo điều kiện thi đấu tốt nhất cho gà mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của sư kê, nhất là trên các sới đấu lớn. Bạn có thể theo dõi đá gà trực tiếp cam để thưởng thức những trận đấu đỉnh cao từ các chiến kê.

>>> Tham khảo ngay đá gà thomo tại: https://daga88.live/da-ga-thomo/

Tổng kết:

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến độc giả cách cắt cựa gà chọi nhanh chóng và đảm bảo an toàn tối đa. Hi vọng các sư kê thấy hữu ích và áp dụng thành công. Thân ái

Tin liên quan