Cách nhớ bài tiến lên ngang “trình” cao thủ

Cách nhớ bài tiến lên như thế nào? Có thể bạn không biết nhưng các cao thủ đều rất giỏi nhớ bài tiến lên. Họ nhớ rõ những con bài người khác từng đánh để có chiến thuật phù hợp. Và nếu muốn học cách nhớ bài của họ, chúng ta cùng tìm hiểu hướng dẫn chi tiết sau đây.

Vì sao cần học cách nhớ bài tiến lên?

Bài tiến lên là một trong những trò chơi bài hấp dẫn trên K8 và cả ngoài thực tế. Loại hình giải trí này thu hút nhiều đối tượng người chơi. Về cơ bản, mỗi người chơi được chia cho 13 lá bài ngẫu nhiên. Để giành chiến thắng thì bạn cần đánh hết những con bài trên tay mình càng nhanh càng tốt.

Cách nhớ bài tiến lên
Nhớ được bài tiến lên giúp bạn gia tăng cơ hội chiến thắng

Tuy nhiên, việc làm giàu với bài tiến lên lại không hề đơn giản. Nó là trò chơi yêu cầu khả năng tư duy nhiều hơn là may mắn. Cũng vì vậy mà sự chênh lệch trình độ giữa người chơi là rất cao. Đó là lý do anh em cần cải thiện kỹ năng chơi bài của mình. Một trong những kỹ năng quan trọng nhất là khả năng nhớ bài. Chỉ có nhớ bài chuẩn, biết con gì đã ra, con gì chưa ra, đoán được ai đang cầm bài,… thì ta mới có đối sách phù hợp để gia tăng tỷ lệ chiến thắng.

Bật mí các cách nhớ bài tiến lên siêu đơn giản

Trong phần này, chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ để nhớ bài nhanh:

Nhớ theo thứ tự ra bài

Với mẹo này, bạn nên nhớ bài theo thứ tự từ quân thấp nhất tới quân cao nhất, đánh theo thứ tự. Như vậy, bất kỳ ai không đánh theo thứ tự, dừng ở con bài nào,… thì chúng ta hoàn toàn có thể đoán được quân bài người đó đang cầm hoặc đang không có. Điều đó giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Nhớ bài cùng chất

Nếu chơi bài tiến lên miền Bắc, người chơi phải chặn quân cùng màu, cùng chất với nhau. Điều này mang đến cho bạn sự thuận lơi nhất định vì sẽ nhớ được các con bài nào mà người chơi khác chưa đánh. Bạn chỉ cần quan sát xem ai đánh không lần lượt, những quân bài nào chưa ra,… để có chiến thuật thích hợp. Khi chiến thắng, bạn hãy học cách rút tiền K8 để rút tiền về tài khoản, đưa ra lựa chọn dầu tư phù hợp cho những lần sau.

Nhớ bài đối thủ đã đánh

Việc nhớ bài đối thủ quyết định khá nhiều tới tỷ lệ thắng/thua trong ván bài. Cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn nếu bạn nhớ hầu hết những quân bài mà đối thủ đã đi. Kết hợp với những con bài còn lại trên tay mình, bạn sẽ đoán được phần nào những con bài mà đối thủ đang giữ để có nước đi chính xác.

Nhớ lá bài 2

Lá bài 2 còn gọi là heo, là quân bài có giá trị cao nhất trong trò chơi tiến lên. Nó có thể chặn hầu hết các quân bài khác. Bạn phải chú ý nhớ xem đối thủ đã đánh 2 chưa, nếu đánh thì là 2 gì,… Từ đó, bạn sẽ nắm được tình hình sơ bộ của ván bài và có lựa chọn phản công phù hợp.

>> Xem thêm: Poker face là gì? Những kỹ năng chơi bài poker chuyên nghiệp

Vừa rồi là hướng dẫn cách nhớ bài tiến lên cho anh em. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ chiến thắng khi chơi bài.

Tin liên quan